Ấm người với nước mật ong gừng

30-05-2014

Nước mật ong gừng không những làm ấm cơ thể rất hữu hiệu mà còn có tác dụng giải cảm, tăng huyết áp những khi bạn bị tụt huyết áp nữa đấy!

 

Nước mật ong gừng không những làm ấm cơ thể rất hữu hiệu mà còn có tác dụng giải cảm, tăng huyết áp những khi bạn bị tụt huyết áp nữa đấy!


 

Nguyên liệu:

250gr gừng

2 quả chanh vàng, hoặc chanh xanh


 

100gr đường

2 bát ăn cơm nước lạnh (500ml)

200ml mật ong


 

Bước 1:

Gừng rửa sạch, gọt vỏ; dùng dao bào mỏng rồi xắt sợi, băm vụn hay thái hạt lựu cũng được.


 

Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.


 

Bước 2:

Cho gừng, đường, nước vào nồi dày đun cho tan đường, khi đường bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho nước đường sánh lại.Bước 3:

Đổ từ từ mật ong vào nồi nước, bạn lưu ý không khuấy trong lúc đun đường với gừng và mật ong. Đun tiếp khoảng 20 phút nữa thì thêm nước cốt chanh vào, khuấy đều, đun thêm 10 phút nữa.

Để nguội, cho vào lọ thủy tinh sạch và khô ráo, đậy kín. Cho vào tủ lạnh để bảo quản.


Khi cần dùng bạn pha 1 cốc nước nóng, thêm vào 1 - 2 thìa cà phê đầy mật ong gừng và vắt vài giọt chanh là có ly mật ong gừng vừa ấm nóng vừa thơm ngon.

Trời vào đông trong nhà mình lúc nào cũng có sẵn lọ mật ong nấu với gừng, đi đâu về trời lạnh, pha một ly nước ấm, thêm vài thìa mật ong gừng, vắt vài giọt chanh, uống vào ấm phổi, ấm người. Ngoài ra nếu thích uống trà bạn bạn có thể pha 1 túi trà, thêm vào 1 đến 2 thìa cà phê đầy mật ong gừng cũng rất ngon; mình thường ngậm thêm vài lát gừng đã nấu, sau đó nhai và nuốt gừng, thấy ấm người lắm!

Chúc các bạn có món mật ong gừng ngon nhé!
Các tin tức khác